Cơn bão Irma "Nuốt" trọn 65 tỷ Usd của Ngành bảo hiểm Mỹ
Ngày 20 tháng 07 năm 2024
Điện thoại: (024) 3765 8899

Cơn bão Irma "Nuốt" trọn 65 tỷ Usd của Ngành bảo hiểm Mỹ

Được đánh giá là một trong những cơn bão mạnh nhất trong vòng 82 năm qua ở Đại Tây Dương, tính đến hiện tại, Irma đã gây thiệt hại cho ngành bảo hiểm của Mỹ 65 tỷ USD.

Theo một dự báo từ Công ty phần mềm mô hình hóa nguy cơ thảm họa AIR Worldwide thì cơn bão Irma sẽ gây ra tổn thất từ 20 tỷ USD đến 65 tỷ USD cho các địa phận mà cơn bão này đi qua, bao gồm các bang thuộc Hoa Kỳ và các hòn đảo ở Caribê.

AIR cho biết, đối với riêng Hoa Kỳ, thiệt hại dự kiến từ 15 đến 50 tỷ USD, con số khổng lồ từ xưa tới nay đối với ngành bảo hiểm.

Trong khi cơn bão “quái vật” này vẫn còn đang tiếp tục hoành hành, các nhà phân tích hy vọng rằng Chính phủ của Hoa Kỳ sẽ chi một khoản phí để phần nào giảm thiểu thiệt hại cho các công ty bảo hiểm tư nhân.

Ước tính, mỗi công ty bảo hiểm sẽ nhận được khoảng từ 2 đến 4 tỷ USD do Chính phủ tài trợ. Khoản tiền này sẽ phần nào giúp các công ty bảo hiểm tránh khỏi tình trạng thiếu tiền thanh toán cho khách hàng, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người mua bảo hiểm y tế.

Cũng theo báo cáo của AIR, gần 80% tổng giá trị bảo hiểm nằm ở các quận ven biển, nơi mà số lượng các căn bệnh phơi nhiễm do ảnh hưởng của nước bẩn do bão đem tới tăng mạnh trong nhiều thập kỷ.

Theo (VTC News)