Ngày càng có nhiều người Mỹ không đủ tiền để trang trải cuộc sống khi nghỉ hưu và đây là lý do vì sao họ không thể tiết kiệm
Ngày 20 tháng 07 năm 2024
Điện thoại: (024) 3765 8899

Ngày càng có nhiều người Mỹ không đủ tiền để trang trải cuộc sống khi nghỉ hưu và đây là lý do vì sao họ không thể tiết kiệm

Theo nghiên cứu về Lập kế hoạch và Tiến độ năm 2018 của Northwestern Mutual, có tới 78% người Mỹ trả lời rằng họ "cực kỳ" hoặc "hơi" lo lắng về việc không có đủ tiền để nghỉ hưu.

Trong số đó, có tới 21% người Mỹ cực kỳ hoang mang khi không có khoản tiết kiệm nào cho tương lai và 10% khác chỉ có dưới 5.000 USD được cất giữ để trang trải cho cuộc sống về già.

Điều đó có nghĩa là khoảng một phần ba người Mỹ có thu nhập chỉ vài nghìn đô la hoặc ít hơn trong những năm vàng son của cuộc đời.

Tất nhiên, vẫn có một bộ phận khá giả hơn: 1/4 báo cáo có thu nhập hàng năm là 200.000 USD trở lên, trong khi 16% khác có thu nhập từ 75.000 USD và 199.999 USD. Nhưng nhìn chung, Northwestern Mutual nhận thấy rằng người Mỹ có khoản tiết kiệm hưu trí trung bình là 84.821 USD là đủ trang trải cho cuộc sống sau này.

Trong khi đó, một cuộc khảo sát mới từ từ Bankrate cho thấy 13% người Mỹ đang tiết kiệm ít hơn cho việc nghỉ hưu so với năm ngoái. Lý do phổ biến nhất cho thực trạng này là bởi vì sự sụt giảm hoặc không có thay đổi về thu nhập.

Giám đốc điều hành của Dự án Báo cáo Khó khăn Kinh tế Alissa Quart nhận định rằng chi phí hàng ngày tiếp tục tăng cao trong khi tiền lương vẫn không được cải thiện đã gây nên những trở ngại cho việc tiết kiệm tiền cho tương lai.

Tuy nhiên, một tin đáng mừng đó là có nhiều cách để thúc đẩy khoản tiền tiết kiệm mà không bị ràng buộc tiền mặt hoặc không phải thay đổi lối sống một cách quyết liệt nào. Dưới đây là ba chiến lược hiệu quả:

1. Bắt đầu tiết kiệm càng sớm càng tốt

Bạn càng sớm bắt đầu thực hiện kế hoạch tiết kiệm tiền, bạn sẽ chỉ cần dành ít tiền hơn vào mỗi tháng để đạt được mục tiêu của mình, nhờ vào sức mạnh của lãi kép.

Ví dụ, nếu bạn bắt đầu ở tuổi 23, bạn chỉ phải tiết kiệm khoảng 14 USD mỗi ngày để trở thành triệu một triệu phú vào tuổi 67, với giả định lợi nhuận đầu tư trung bình hàng năm là 6%. Mặt khác, nếu bạn bắt đầu ở độ tuổi 35, bạn sẽ phải dành 30 USD một ngày để đạt đến trạng thái bảy con số khi 67 tuổi.

2. Tự động hóa

Nếu bạn tự động tiết kiệm tiền hưu trí - nghĩa là bạn có một phần tiền lương được gửi trực tiếp vào tài khoản hưu trí, bạn sẽ không bao giờ thấy số tiền bạn đang bỏ ra và sẽ học cách sống thiếu nó.

Ngày càng có nhiều người Mỹ không đủ tiền để trang trải cuộc sống khi nghỉ hưu và đây là lý do vì sao họ không thể tiết kiệm - Ảnh 1.

Một cách lý tưởng nhất, bạn sẽ muốn làm việc để dành ít nhất 10% thu nhập trước thuế, nhưng nếu bạn chỉ cảm thấy thoải mái với việc dành 1%, hãy bắt đầu ở đó!

Kiểm tra trực tuyến để xem liệu bạn có thể thiết lập "tự động tăng" hay không, điều này cho phép bạn chọn phần trăm mà bạn muốn tăng vào khoản đóng góp cũng như tần suất tăng tự động. Bằng cách này, bạn sẽ không quên việc đóng góp hàng kỳ hoặc tự nhắc nhở mình dành một khoản lớn hơn khi kỳ hạn đến. Nếu bạn không thể tìm thấy tính năng trực tuyến, hãy gọi cho nhà cung cấp kế hoạch nghỉ hưu của bạn để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc cụ thể.

3. Chuyển khoản thẳng tới tài khoản tiết kiệm 

Bất cứ khi nào bạn có được bất kỳ khoản tiền phụ nào như tiền thưởng, tiền mừng sinh nhật hay khoản tiền "trời cho", thay vì thổi nó vào một đôi giày mới hoặc một kỳ nghỉ, hãy gửi ít nhất một khoản thẳng đến tài khoản tiết kiệm.

Để chống lại sự cám dỗ chi tiêu bất kỳ số tiền dư thừa, tốt hơn hết bạn nên gửi tiền ngay lập tức, vì thế bạn thậm chí không bao giờ nhìn thấy nó.

https://sunlife.com.vn/doanh-nghiep/huu-tri/huu-tri-sunlife-74.html

(Anh Thơ - Nhịp Sống kinh tế)