Sun Life Việt Nam đồng hành cùng Diễn Đàn Kinh Tế Việt Nam 2018
Ngày 19 tháng 06 năm 2024
Điện thoại: (024) 3765 8899

Sun Life Việt Nam đồng hành cùng Diễn Đàn Kinh Tế Việt Nam 2018

Chia sẻ câu chuyện phát triển các sản phẩm hưu trí, ông Larry Madge - Công ty Sun Life Việt Nam cho biết, kể từ khi hoạt động tại thị trường Việt Nam từ năm 2013, công ty đã cung cấp nhiều gói sản phẩm dành cho những người lao động, người đã về hưu.

Ngày 21 tháng 8 năm 2018 tại khách sạn JW Marriott Hà Nội diễn ra Diễn Đàn Kinh Tế Việt Nam (ViEF) – chuyên đề Thị Trường Vốn – Tài Chính do Ban Nghiên Cứu Phát Triển Kinh Tế Tư Nhân phối hợp với báo Vnexpress tổ chức, cùng với sự đồng hành của Sun Life Việt Nam. Tham dự Diễn Đàn có các quan chức của Chính Phủ Việt Nam, các Bộ, ngành, cơ quan quản lý, các chuyên gia uy tín trong và ngoài nước.

Diễn Đàn Kinh Tế lần này có chủ đề: Thị Trường Vốn – Tài Chính Việt Nam. Tham gia đồng hành cùng Diễn Đàn, Sun Life Việt Nam mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển thị trường vốn, tài chính của Việt Nam thông qua các giải pháp tài chính, đầu tư cho khách hàng.  Sun Life Việt Nam là thành viên của Sun Life Financial, một tổ chức dịch vụ tài chính quốc tế đến từ Canada, chính thức hoạt động tại Việt Nam từ năm 2013, và là công ty tiên phong và dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực bảo hiểm hưu trí, phục vụ cho cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam. Tính đến 31/7/2018, Sun Life Việt Nam tiếp tục là doanh nghiệp dẫn đầu thị trường về bảo hiểm hưu trí tự nguyện với tổng tài sản quản lý Quỹ Hưu Trí Sun Life Việt Nam lên đến gần 1300 tỷ đồng và đang phục vụ cho hơn 60 tập đoàn, doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với gần 30.000 người lao động.

Ông Larry Madge, Tổng Giám Đốc Sun Life Việt Nam nhận định: “Đây là cơ hội tốt để Sun Life Việt Nam có thể đóng góp vào việc thúc đẩy phát triển thị trường vốn, tài chính Việt Nam, vì thế nên Sun Life Việt Nam quyết định tham gia đồng hành cùng Diễn Đàn Kinh Tế Việt Nam 2018. Với kinh nghiệm hơn 150 năm hoạt động trên toàn cầu và quản lý tổng tài sản lên đến 986 tỷ đô la Canada, và hiện đang dẫn đầu về quản lý quỹ bảo hiểm hưu trí tự nguyện tại Việt Nam, chúng tôi mong muốn mang đến những kinh nghiệm và đóng góp tích cực hơn vào sự thành công của Diễn Đàn.”

ViEF là Diễn Đàn Kinh Tế có quy mô quốc gia, quốc tế để thảo luận các vấn đề then chốt, chiến lược về kinh tế vĩ mô của Việt Nam đặt trong bối cảnh khu vực và thế giới, đồng thời duy trì thường xuyên, liên tục các hoạt động đối thoại chính sách công - tư giữa Chính Phủ và khu vực tư nhân cùng các bên liên quan.  Việc Sun Life Việt Nam tham gia và đồng hành cùng Diễn Đàn Kinh Tế Việt Nam lần này là sự khẳng định cam kết đồng hành lâu dài của Sun Life VIệt Nam với khách hàng tại Việt Nam.

Sun Life Việt Nam

Được thành lập vào tháng 01/2013, Sun Life Việt Nam cung cấp các giải pháp tài chính giúp mang lại cho khách hàng tương lai tươi sáng và đảm bảo.  Năm 2017, Sun Life Việt Nam vinh dự được Tạp Chí Tài Chính Quốc Tế (IFM) danh tiếng của Vương Quốc Anh trao tặng danh hiệu “Công Ty Bảo Hiểm Tăng Trưởng Nhanh Nhất Việt Nam”. Tháng 6/2018, Sun Life Việt Nam là doanh nghiệp nằm trong tốp đầu của danh hiệu “Top 100 – Sản Phẩm, Dịch Vụ Tốt Nhất Cho Gia Đình, Trẻ Em” năm 2018 do Báo Lao Động và Xã Hội, Tạp Chí Gia Đình và Trẻ Em (Bộ Lao Động-Thương Binh và Xã Hội) tổ chức. Sun Life Việt Nam hiện có vốn điều lệ lên đến 1.870 tỷ đồng, đáp ứng nhu cầu đầu tư mở rộng quy mô hoạt động và cam kết hoạt động lâu dài tại Việt Nam. 

Sun Life Financial

Sun Life Financial là một tổ chức dịch vụ tài chính quốc tế hàng đầu cung cấp các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm, quản lý tài sản đa dạng cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.  Sun Life Financial hoạt động tại các thị trường trên toàn thế giới, bao gồm Canada, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Ai-len, Hồng Kông, Philippines, Nhật Bản, Indonesia, Ấn Độ, Trung Quốc, Úc, Singapore, Việt Nam, Malaysia và Bermuda.  Tính đến ngày 30/6/2018, Sun Life Financial quản lý tổng giá trị tài sản lên đến 986 tỷ đô la Canada.  Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web www.sunlife.com.

Sun Life Financial niêm yết tại thị trường chứng khoán Toronto (TSX), New York (NYSE) và Philippine (PSE) với mã giao dịch SLF.

"Chia sẻ câu chuyện phát triển các sản phẩm hưu trí, ông Larry Madge - Công ty Sun Life Việt Nam cho biết, kể từ khi hoạt động tại thị trường Việt Nam từ năm 2013, công ty đã cung cấp nhiều gói sản phẩm dành cho những người lao động, người đã về hưu.

Dù tình hình kinh doanh thuận lợi nhưng doanh nghiệp cũng gặp nhiều rào cản nhất định. Đầu tiên là đòi hỏi của người làm việc cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó là nghị định 88 và quyết định 115 và chế độ áp thuế của Bộ Tài Chính. Thuế thu nhập cá nhân đánh ở những mức thu nhập khác nhau khiến việc chi trả quỹ hưu trí khó khăn.

"Như vậy, cần có chính sách nhất định để điều chỉnh quỹ cho người về hưu nhưng cần phân tích kỹ nhu cầu của doanh nghiệp để chi trả linh hoạt nguồn quỹ này. Chúng ta có thể sử dụng lương hưu trước hoặc sau sau đó hoàn lại. Đây là những cách doanh nghiệp Việt Nam có thể áp dụng", ông Larry Madge cho biết."

(Quang Minh tổng hợp)